• sales
  • 064-931-9191
  • admin@sync-innovation.com
  • support
  • 095-778-1204
  • support@sync-innovation.com
  • mon-sat 8:00-18:00

การพิมพ์ 3 มิติ ถูกกำหนดให้เป็นกระบวนการผลิตแบบเพิ่มเติมสำหรับการสร้างวัตถุของแข็งสามมิติ โดยการเพิ่มชั้นของวัสดุในลักษณะการเขียนวัตถุทีละชั้น อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อจุดประสงค์นี้เรียกว่าเป็น 3D Printer หรือเครื่องพิมพ์ 3 มิติ โดยตลาดวัสดุการพิมพ์ 3 มิติมีมูลค่า 578 ล้านดอลลาร์ ถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์และคาดว่าจะสูงถึง 1,871 – 4,500 ล้านดอลลาร์ในปี 2022 – 2024 โดย CAGR (Compound Annual Growth Rate) อยู่ที่ 18.3% – 25% เป็นอัตราการเติบโตของพอร์ตเฉลี่ยต่อปีแบบทบต้น นั่นก็คือ เปอร์เซ็นต์กำไรต่อปีของพอร์ตที่เรากำลังสนใจของ 3D Printer Materials Market Worth to Future ในช่วงห้าปีต่อไปจากนี้มีการวิจัยและการสำรวจตลาดของวัสดุ 3D Print ยังมีการคาดการณ์ว่าการพิมพ์โลหะ 3 มิติจะเติบโตอย่างรวดเร็ว และทำรายได้ให้อย่างมากมายในอนาคต

ไฟล์ดิจิทัลที่มีข้อมูลสำหรับการกำหนดค่าของวัตถุที่ต้องการและวัสดุที่ใช้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างผลิตภัณฑ์ของผลลัพธ์และเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ค่าหรือการรายงานผลนี้เพื่อแสดงการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมของวัสดุที่จะใช้ระหว่างการพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งเรียกว่าเป็นวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ วัสดุเหล่านี้ใช้ใน 3 ลักษณะ ได้แก่ แบบผง เส้นใย และของเหลว ซึ่งมีรูปแบบของชิ้นงานเป็นงานขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่

FFF 3d printer
siraya-blu sample

การเติบโตของ 3D Print Metal ที่น่าจับตามอง

การเติบโตในส่วนของวัสดุนั้นเกี่ยวข้องกับการขยายตัวทั่วโลกของเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทุกประเภทตั้งแต่ผู้ใช้เองไปจนถึงอุตสาหกรรมและการผลิตเครื่องจักร ตอนนี้สามารถซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบ FDM (fused deposition modeling) และ SLA (stereolithography) ได้ในราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ได้แล้ว

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาพอลิเมอร์เกรดอุตสาหกรรมชนิดใหม่ที่ได้รับการพัฒนาและรับรองสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านการแพทย์และสุขภาพ การบินและยานยนต์ ซึ่งสามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ 3 มิติหลายยี่ห้อ ภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุด คือ เอเชียแปซิฟิก เติบโตเร็วกว่าตลาดอื่น และปัจจุบันเป็นผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ แต่ยังคงหลังสหรัฐอเมริกาและยุโรป

(https://www.marketsandmarkets.com)

ประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลกอาศัยอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ดังนั้นเมื่อพวกเขาปรับใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานและพัฒนาเศรษฐกิจของตนเอง จะทำให้ปริมาณความต้องการของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ เพิ่มมากขึ้นตามด้วย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่นเกาหลีใต้ และอินเดีย ได้ริเริ่มการลงทุนไปแล้วในการพิมพ์ 3 มิติและคาดว่าจะผลักดันการเติบโตในภูมิภาคนี้ให้สูงสุด (3D Printer Materials Market Worth to Future)

(https://www.futuremarketinsights.com)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

สนใจเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

เรามีเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกประเภท ตั้งแต่บุคคลเริ่มต้นจนไปถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ พร้อมให้คำแนะนำการใช้งาน และวัสดุที่เหมาะสม เพื่อให้คุ้มค่าการลงทุนมากที่สุด

ติดตามข่าวสารและบทความ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

3d printing service online
3D Printing Technology

รวบรวม 3D Printing Service Online ระดับโลก

3D Printing Service Online มีเพื่อตอบสนองผู้ที่ต้องการพิมพ์งานตามที่ต้องการ ด้วยวัสดุที่สามารถเลือกได้ตามวัตถุประสงค์ โดยไม่ต้องลงทุนซื้อเครื่องและวัสดุหลายชนิดเป็นของตนเอง ซึ่งบริการการพิมพ์

อ่านต่อ
vase 3d printing
3D Printing Technology

แจกันสวยๆ ของแต่งบ้านจาก Vase 3D Printing

เมื่อกล่าวถึง “แจกัน” หลายคนต้องนึกถึงภาชนะอย่างหนึ่งที่เป็นทรงสูง และปากเปิด ทำจากดินเผา ปั้นขึ้นรูปด้วยมือ หากทำตกจะแตกทันที ซึ่งเป็นภาพที่คุ้นตาในยุคเดิมๆ

อ่านต่อ
3D Design

Luban โปรแกรมที่คนมี 3D Printer หรือ Laser Cut ต้องมีติดไว้

Luban คือโปรแกรมอะไร เป็นโปรแกรมอเนกประสงค์ที่ใช้จัดการไฟล์ 3D Model ให้มีความหลากหลากหลากขึ้น แต่ไม่สามารถใช้โปรแกรมนี้ขึ้นแบบ 3D

อ่านต่อ