การพิมพ์ 3 มิติ ถูกกำหนดให้เป็นกระบวนการผลิตแบบเพิ่มเติมสำหรับการสร้างวัตถุของแข็งสามมิติ โดยการเพิ่มชั้นของวัสดุในลักษณะการเขียนวัตถุทีละชั้น อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อจุดประสงค์นี้เรียกว่าเป็น 3D Printer หรือเครื่องพิมพ์ 3 มิติ โดยตลาดวัสดุการพิมพ์ 3 มิติมีมูลค่า 578 ล้านดอลลาร์ ถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์และคาดว่าจะสูงถึง 1,871 – 4,500 ล้านดอลลาร์ในปี 2022 – 2024 โดย CAGR (Compound Annual Growth Rate) อยู่ที่ 18.3% – 25% เป็นอัตราการเติบโตของพอร์ตเฉลี่ยต่อปีแบบทบต้น นั่นก็คือ เปอร์เซ็นต์กำไรต่อปีของพอร์ตที่เรากำลังสนใจของ 3D Printer Materials Market Worth to Future ในช่วงห้าปีต่อไปจากนี้มีการวิจัยและการสำรวจตลาดของวัสดุ 3D Print ยังมีการคาดการณ์ว่าการพิมพ์โลหะ 3 มิติจะเติบโตอย่างรวดเร็ว และทำรายได้ให้อย่างมากมายในอนาคต

ไฟล์ดิจิทัลที่มีข้อมูลสำหรับการกำหนดค่าของวัตถุที่ต้องการและวัสดุที่ใช้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างผลิตภัณฑ์ของผลลัพธ์และเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ค่าหรือการรายงานผลนี้เพื่อแสดงการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมของวัสดุที่จะใช้ระหว่างการพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งเรียกว่าเป็นวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ วัสดุเหล่านี้ใช้ใน 3 ลักษณะ ได้แก่ แบบผง เส้นใย และของเหลว ซึ่งมีรูปแบบของชิ้นงานเป็นงานขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่

FFF 3d printer
3D Printer Materials Market Worth to Future
siraya-blu sample
3D Printer Materials Market Worth to Future

การเติบโตของ 3D Print Metal ที่น่าจับตามอง

การเติบโตในส่วนของวัสดุนั้นเกี่ยวข้องกับการขยายตัวทั่วโลกของเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทุกประเภทตั้งแต่ผู้ใช้เองไปจนถึงอุตสาหกรรมและการผลิตเครื่องจักร ตอนนี้สามารถซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบ FDM (fused deposition modeling) และ SLA (stereolithography) ได้ในราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ได้แล้ว

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาพอลิเมอร์เกรดอุตสาหกรรมชนิดใหม่ที่ได้รับการพัฒนาและรับรองสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านการแพทย์และสุขภาพ การบินและยานยนต์ ซึ่งสามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ 3 มิติหลายยี่ห้อ ภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุด คือ เอเชียแปซิฟิก เติบโตเร็วกว่าตลาดอื่น และปัจจุบันเป็นผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ แต่ยังคงหลังสหรัฐอเมริกาและยุโรป

3D Printer Materials Market Worth to Future

(https://www.marketsandmarkets.com)

ประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลกอาศัยอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ดังนั้นเมื่อพวกเขาปรับใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานและพัฒนาเศรษฐกิจของตนเอง จะทำให้ปริมาณความต้องการของวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ เพิ่มมากขึ้นตามด้วย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่นเกาหลีใต้ และอินเดีย ได้ริเริ่มการลงทุนไปแล้วในการพิมพ์ 3 มิติและคาดว่าจะผลักดันการเติบโตในภูมิภาคนี้ให้สูงสุด (3D Printer Materials Market Worth to Future)

3D Printer Materials Market Worth to Future

(https://www.futuremarketinsights.com)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สนใจเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

เรามีเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกประเภท ตั้งแต่บุคคลเริ่มต้นจนไปถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ พร้อมให้คำแนะนำการใช้งาน และวัสดุที่เหมาะสม เพื่อให้คุ้มค่าการลงทุนมากที่สุด

ติดตามข่าวสารและบทความ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

3D Printer Technique

ไกด์ตั้งค่า Slicer สำหรับ Resin 3D Printer (ใช้ได้ทุกโปรแกรม)

Resin 3D Printer กลายเป็นเครื่องยอดนิยมในปัจจุบัน ด้วยราคาที่ถูกลงแบบจัดต้องได้ และผิวงานเรียบ สม่ำเสมอ เหมาะกับงานต้นแบบ

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บการใช้งานของคุณบนเวบไซต์ของเรา เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาระบบที่ดีในการใช้งานเวบไซต์ หากท่านไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถปรับปรุงและพัฒนาเวบไซต์เพื่อตอบสนองความต้องการได้
    Cookies Details

บันทึก