• sales
  • 064-931-9191
  • admin@sync-innovation.com
  • support
  • 095-778-1204
  • support@sync-innovation.com
  • mon-sat 8:00-19:00
Menu

อนาคตของการก่อสร้างจาก 3D Printer

3D Printer house หรือการสร้างบ้านจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ หนึ่งในเทคโนโลยีที่ภาคอุตสาหกรรมการผลิตจับตามอง เป็นทางเลือกใหม่ในตลาดการก่อสร้างที่ไม่ได้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ถึงแม้ว่าประวัติศาสตร์ของการพิมพ์ 3 มิติจะยาวและการพิมพ์ 3 มิติที่ประสบความสำเร็จในช่วง 15 ปีที่ผ่านมานั้นน่าทึ่งมากก็ตาม

ในปี 2015 ทาง “NASA” ได้จัดกิจกรรมชื่อว่า 3D Printed Habitat Challenge  เป็นโครงการแข่งขันออกแบบสิ่งก่อสร้าง และอาคารสำหรับอยู่อาศัยบนดวงจันทร์ ดาวอังคาร หรือดาวเคราะห์อื่นๆ โดยสามารถผลิตได้จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และวัสดุที่หาได้บนดาวดวงนั้นๆ ซึ่งผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วทุกมุมโลกจะนำเสนอแนวคิด รวมถึงไอเดียร์ทางสถาปัตยกรรมด้านต่างๆ ตั้งแต่การออกแบบอาคารที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง ความเป็นไปได้ตามหลักวัสดุศาสตร์ เทคโนโลยีอัตโนมัติที่ใช้ในการก่อสร้าง และอื่น ๆ เพื่อให้ NASA สามารถนำไปต่อยอดในการพัฒนาจริงได้ในอนาคต

จนมาถึงรอบสุดท้าย เมื่อวันที่ May 7, 2019 ทาง NASA and partner Bradley University of Peoria, Illinois ได้ประกาศรายชื่อทีมที่ชนะเลิศ คือ AI. SpaceFactory จาก New York และนี่คือภาพผลงานจากทีม AI. SpaceFactory

ที่มา และภาพจาก Nasa

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

สนใจเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

เรามีเครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกประเภท ตั้งแต่บุคคลเริ่มต้นจนไปถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ พร้อมให้คำแนะนำการใช้งาน และวัสดุที่เหมาะสม เพื่อให้คุ้มค่าการลงทุนมากที่สุด

ติดตามข่าวสารและบทความ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

Dental Model from 3D Printer
3D Printing Technology

Phrozen Sonic: Dental 3D Printer ที่ราคาย่อมเยา ปริ้นไว

ความต้องการของ Dental 3D Printer สำหรับกลุ่มแลปทันตกรรมที่ต้องทำงานขึ้นรูปเกี่ยวกับฟันหรือส่วนอื่นๆของคนไข้ที่มีรูปร่าง ความซับซ้อน แตกต่างกันออกในแต่ละคน ดังนั้นเครื่องมือที่จะเห็นเป็นส่วนใหญ่คือ

อ่านต่อ
Injection molding with 3D model
3D Printing Technology

3D Printing กับ Injection molding

การพิมพ์ 3 มิติและการฉีดขึ้นรูปอาจเป็นกระบวนการที่แตกต่างกันอย่างมาก แต่ทั้งคู่ต่างก็มีส่วนสำคัญในการผลิต โดย injection molding ที่มีต้นทุนต่ำสามารถใช้

อ่านต่อ
Youtube logo
3D Printing Technology

แนะนำ Youtube Channel ที่น่าสนใจสำหรับ Maker สาย 3D Printing

สำหรับยุคนี้การสื่อสารผ่านช่องทางอย่าง Facebook Youtube ได้รับความนิยมมากกว่าการทำคอนเทนต์ที่เป็นตัวอักษรบนเวบไซต์อย่างเดียวไปแล้ว เนื่องจากเป็นการสื่อสารที่เห็นภาพ และให้ข้อมูลได้ชัดเจนมากกว่า โดยเฉพาะเทคโนโลยี 3D

อ่านต่อ